Xác nhận chi tiết thú vị về thiết kế cặp iPhone 15 Pro

Mới đây, một nhà cung cấp Apple đã để rò rỉ tin tức về thiết kế của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Là một trong số nhà cung cấp của Apple, Cirrus Logic là một nhà thiết kế chất bán dẫn. Và trong nội dung gửi cho các cổ đông vào đầu tháng này, công ty đã gợi ý về một thay đổi với các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sắp ra mắt. Theo đó, “Táo Khuyết” sẽ thay thế các nút nguồn và âm lượng vật lý bằng nút cảm ứng. Người dùng vẫn sẽ có cảm giác như đang nhấn nút vật lý nhờ vào Taptic Engine.

Xác nhận chi tiết thú vị về thiết kế cặp iPhone 15 Pro - 1

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ không còn nút vật lý.

Cirrus Logic cho biết sẽ tiếp tục “tương tác với một khách hàng chiến lược” và hy vọng sẽ “đưa một thành phần HPMS mới ra thị trường smartphone năm tới.” Theo MacRumors, trong số các HPMS mà công ty thiết kế có trình điều khiển xúc giác cho Taptic Engine của iPhone.

Thêm vào đó, Giám đốc điều hành Cirrus Logic, John Forsyth cũng tuyên bố thêm, thành phần mới sẽ được tung ra thị trường trong “nửa cuối năm tới”. Khung thời gian này cũng trùng với thời điểm Apple trình làng iPhone 15 Series.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cũng cho hay, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra đắt tiền hơn sẽ có các nút âm lượng và nguồn ở dạng cảm ứng và cần sử dụng hai Taptic Engine bổ sung. Do đó, “Táo Khuyết” cũng cần thành phần HPMS mới từ Cirrus Logic cho các Taptic Engine bổ sung.

Xác nhận chi tiết thú vị về thiết kế cặp iPhone 15 Pro - 2

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

Các nút này có thể nhạy hơn khi chạm vào, giúp điều chỉnh âm lượng trên thiết bị dễ dàng hơn. Đây cũng được xem là chi tiết để phân biệt các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus giá phải chăng cùng với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra đắt tiền hơn.

Năm nay, Apple đã thu hút khách hàng mua iPhone Pro cao cấp bằng cách thêm một số tính năng và phần cứng nhất định (ví dụ như màn hình ProMotion 120Hz, Dynamic Island, camera chính 48MP,…). Tuy nhiên, dự kiến, cả 4 phiên bản iPhone 15 năm tới sẽ đều có Dynamic Island.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654