Tính năng mà người dùng iPhone lâu năm có thể không hay biết

Nhiều người dùng iPhone rất nhiều năm mà không phát hiện ra một tính năng bí mật mà Apple đã trang bị cho họ.

Theo đó, ngay sau khi một người dùng cho biết đã bất ngờ khi phải mất 8 năm sử dụng iPhone mới phát hiện ra rằng việc nhấn giữ nút Tăng âm lượng (+) và Khóa màn hình của iPhone sẽ kích hoạt dịch vụ SOS Khẩn cấp, thậm chí còn tự động đếm ngược đến 5 giây và phát ra âm thanh báo động. Ngay lập tức, điều này đã nhận được nhiều thảo luận từ cộng đồng mạng, những người cho biết thực sự đến giờ mới phát hiện ra tính năng này.

Tính năng mà người dùng iPhone lâu năm có thể không hay biết - 1

Về cơ bản, khi sử dụng SOS Khẩn cấp, iPhone sẽ tự động đếm ngược trong 5 giây, sau đó còi báo động siêu lớn sẽ vang lên. Nếu gặp nguy hiểm, người dùng có thể làm điều này ngay lập tức để thu hút sự chú ý.

Câu hỏi đặt ra là sau khi kết thúc đếm ngược 5 giây, chiếc iPhone sẽ làm gì tiếp theo? Trong thực tế, khi sử dụng SOS khẩn cấp, iPhone sẽ tự động quay số dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Ở một số quốc gia và khu vực, người dùng có thể cần phải chọn dịch vụ cần thiết, chẳng hạn như số điện thoại cảnh sát, cứu hỏa hoặc cứu thương. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm một số liên lạc khẩn cấp, khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, iPhone sẽ gửi thông tin vị trí hiện tại đến bộ liên hệ khẩn cấp và thực hiện liên lạc.

Tính năng mà người dùng iPhone lâu năm có thể không hay biết - 2

Rõ ràng để chinh phục iPhone, người dùng vẫn cần rất nhiều thời gian. Ngay cả khi biết đến tính năng này, còn nhiều tính năng khác để tìm hiểu. Tất nhiên, sẽ chẳng ai muốn phải sử dụng đến SOS Khẩn cấp, nhưng đôi lúc trong cuộc sống, không điều gì là không thể tránh khỏi. Quan trọng hơn, người dùng cũng đừng nên bật thử tính năng này ở những nơi cần không gian yên tĩnh như thư viện, phòng họp,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654