Tại sao cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt

Cáp sạc là một trong những sản phẩm Apple dễ hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Vậy tại sao một công ty nổi tiếng từ lâu với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết lại bỏ qua nhược điểm trên một trong những phụ kiện quan trọng của họ?

Tại sao cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt - 1

Trong một video được phát hành bởi Apple Explained cho biết, theo thời gian, nhóm thiết kế của Apple cuối cùng cũng cảm thấy rằng các đường gân giảm căng thẳng giúp cáp ổn định và kéo dài tuổi thọ là xấu xí. Về cơ bản, họ cho rằng các khớp nối có gân cồng kềnh giống như những con giòi chui vào quả táo. Chính vì lý do này, họ đã loại bỏ đường gân bảo vệ để phù hợp tính thẩm mỹ trên các sản phẩm công ty, bất chấp tỷ lệ hỏng hóc cao hơn do mỏng manh hơn, yếu hơn và kém đàn hồi hơn.

Kết quả là, rất nhiều người cảm thấy thất vọng, nhưng lại mang đến cho Apple muốn khoản tiền lợi nhuận lớn khi người dùng buộc phải mua hết dây này đến dây khác.

Đáng chú ý, để giải thích cho lý do loại bỏ đường gân trong cáp sạc, Apple lại viện lý do “thân thiện với Trái đất” thay vì tính thẩm mỹ và lợi nhuận. Cụ thể, Apple Explained cho biết trong khoảng thời gian từ bỏ khớp nối có gân nhựa, cựu CEO Steve Jobs đã lãnh đạo nỗ lực biến Apple trở thành công ty xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn. Họ bắt đầu tạo ra nhiều sản phẩm có thể tái chế hơn bằng cách loại bỏ các vật liệu độc hại như Asen, PVC, BFR và thủy ngân.

Tại sao cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt - 2

Do sức mạnh và độ bền của nó, PVC (Polyvinyl Clorua) là một trong những loại nhựa polyme được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó cũng rất độc hại. Khi Apple loại bỏ PVC, họ bắt đầu sử dụng chất liệu cao su yếu hơn nhiều, khiến độ bền của dây càng giảm đi.

Rất may, Apple gần đây đã phát hành một loại dây bện dệt chắc chắn hơn nhiều kèm theo một số sản phẩm mới hơn của họ. Điều này giúp người dùng ít gặp phải tình trạng đứt cáp như trước đây, tuy nhiên dây bện dệt có chi phí cũng đắt hơn nếu người dùng buộc phải mua từ Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654