So sánh iPad Air 2019, Galaxy Tab S4 và Galaxy Tab S5e

Pad Air 2019 vừa được Apple ra mắt cách đây không lâu nhưng liệu chiếc máy tính bảng mới này có thể vượt qua Galaxy Tab S5e hay Galaxy Tab S4 có mức giá cao hơn hay không? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế                             

Ảnh minh họa
Samsung Galaxy Tab S4

Galaxy Tab S5e và iPad Air đều có thân máy bằng kim loại, còn Galaxy Tab S4 thì có mặt lưng bằng kính. Điều này tuy có thể làm cho Galaxy Tab S4 trở nên đẹp hơn nhưng đồng thời cũng khiến thân máy bị trơn, dễ bám dính dấu vân tay và có nguy cơ bị nứt, vỡ.

Ảnh minh họa
Samsung Galaxy Tab S5e

Galaxy Tab S5e là chiếc máy tính bảng nhẹ nhất và mỏng nhất. Về màu sắc, Galaxy Tab S4 chỉ có hai màu là xám và đen, còn Galaxy Tab S5 và iPad Air bao gồm ba màu là bạc, vàng và đen.

Ảnh minh họa
iPad Air 2019

iPad Air và Galaxy Tab S5e có máy quét vân tay trong khi Galaxy Tab S4 thì không. Cả ba máy tính bảng đều có cổng kết nối kim loại để gắn các phụ kiện như bàn phím rời, mang lại trải nghiệm như laptop. Ngoài ra, Galaxy Tab S5e không hỗ trợ cổng tai nghe 3.5mm, bộ chuyển đổi trong thiết bị cũng không đủ đề bù đắp điểm trừ này.

Thông số kỹ thuật

Ảnh minh họa

Cả ba máy tính bảng đều có kích thước màn hình là 10.5 inch. iPad Air có mật độ pixel thấp hơn một chút, nhưng điều đáng chú ý là iPad Air sử dụng tỷ lệ khung hình 4:3 trong khi tỷ lệ khung hình Samsung sử dụng cho hai máy tính bảng Galaxy là 16:10. Điều này khiến cho máy tính bảng có thể thực hiện tốt hơn trong một vài tác vụ cụ thể, như việc xem phim sẽ phù hợp hơn với tỷ lệ khung hình của Galaxy Tab.

Ảnh minh họa

iPad Air có hỗ trợ Apple Pencil (mua riêng), Galaxy Tab S4 thì có S Pen đi kèm nhưng Galaxy Tab S5e thì không hỗ trợ S Pen.

Về thông số kỹ thuật, Galaxy Tab S4 và iPad Air sở hữu những thông số không quá chênh lệch về bộ vi xử lý hay dung lượng lưu trữ. Điểm khác biệt duy nhất là chỉ có máy tính bảng của Samsung có thể mở rộng ROM bằng thẻ nhớ microSD. Galaxy Tab S5e tuy có bộ nhớ trong thấp hơn nhưng lại có phiên bản RAM lên đến 6 GB.

Cảm biến camera của Galaxy Tab có độ phân giải cao hơn ở cả mặt trước và mặt sau. Cả hai đều được trang bị hệ thống bốn loa trong khi iPad Air chỉ được trang bị hai loa. Dựa trên thông số do nhà sản xuất cung cấp thì iPad Air có thời lượng sử dụng không nhiều nhưng trên thực tế các iPad trước đều có thời lượng sử dụng vừa đủ.

Ảnh minh họa

Sự khác biệt lớn nhất là giữa hệ điều hành iOS và Android, người dùng có thể chọn hệ điều hành tùy thuộc vào nhu cầu và trải nghiệm cá nhân của họ. Samsung cung cấp phần mềm DeX giúp mang lại trải nghiệm máy tính bàn trên Android. iPad Air sử dụng iOS 12 cũng có khả năng chạy ứng dụng song song như Android.

Tổng kết

Ảnh minh họa

Galaxy Tab S5e có sự cân bằng tốt nhất giữa mức giá, thiết kế và thông số. Galaxy Tab S4 với mức giá cao nhất đi kèm với thông số kỹ thuật ấn tượng.

Ở trên là giá của phiên bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi của iPad Air. Giá của phiên bản Cellular sẽ tăng thêm khoảng 150 USD. iPad Air 2019 có thiết kế giống với các model trước nhưng đã được hỗ trợ Apple Pencil và Smart Keyboard nhưng giá của hai phụ kiện này khá đắt. iPad Air có thể là sự lựa chọn hợp lý nếu người dùng không muốn bỏ ra số tiền quá lớn cho iPad Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654