Những thói quen mỗi ngày đang khiến iPhone kém hơn

Tất cả những lỗi hàng ngày với iPhone đều có thể gây ra hư hỏng về lâu dài cho thiết bị, có nghĩa sẽ rút ngắn tuổi thọ sử dụng của nó.

Khi mua một chiếc iPhone, người dùng có thể sử dụng nó trong khoảng vài năm. Tuy nhiên, một số lỗi phổ biến mà nhiều người vô tình mắc phải có thể làm thiết bị của họ trở nên kém cỏi hơn theo thời gian.

Những thói quen mỗi ngày đang khiến iPhone kém hơn - 1

Trước tiên, nhiều người dùng iPhone muốn có một chiếc điện thoại hoàn hảo. Để làm điều này, họ sẽ phải lau màn hình và khung máy bằng các sản phẩm khử trùng có chất tẩy hoặc khăn lau cồn isopropyl 70% để lau nhẹ các bề mặt bên ngoài của iPhone. Tuyệt đối không sử dụng thuốc tẩy, tránh làm ẩm các lỗ hở và không nhúng iPhone vào bất kỳ chất tẩy rửa nào.

Thứ hai, các thiết bị của Apple được thiết kế để hoạt động ở các giá trị nhiệt độ nhất định cả tối đa và tối thiểu. Vì vậy, cần tránh để iPhone ở khu vực có nhiệt độ trên 35 độ C và nhiệt độ dưới mức đóng băng (0 độ C) bởi nó có thể làm hỏng các thành phần của thiết bị và thậm chí làm hỏng chúng. Cũng không nên nghịch iPhone khi chúng ta đang sạc pin vì nhiệt độ của nó có thể đạt đến mức giới hạn cho phép.

Nhiều người dùng thường tắt các ứng dụng chạy ngầm vì cho rằng nó ngốn nhiều tài nguyên trên iPhone. Tuy nhiên, điều đó không thực sự như vậy. Điều nên làm nhất là đóng các ứng dụng mà người dùng không sử dụng trong vài tuần hoặc vài tháng, nhưng nếu sử dụng nó hàng ngày hàng vài ngày một lần, lựa chọn tốt nhất là bỏ qua điều này bởi nếu không khi mở lại, iPhone sẽ tốn nhiều tài nguyên hơn.

Những thói quen mỗi ngày đang khiến iPhone kém hơn - 2

Trong trường hợp iPhone có nhiều dung lượng lưu trữ, điều này sẽ làm giảm năng lượng để tiết kiệm thiết bị. Càng có ít dung lượng trống, điện thoại có hiệu suất càng kém hơn. Cùng với đó, làm sạch RAM trên iPhone là một quá trình được thực hiện định kỳ trên thiết bị và tự động, nhưng nếu thấy thiết bị chậm hơn một chút so với bình thường hoặc có một số độ trễ, người dùng nên thực hiện dọn dẹp RAM. Để làm điều đó, người dùng hãy mở khóa iPhone, nhấn nút Nguồn cho đến khi xuất hiện màn hình Trượt để tắt. Sau khi tắt, hãy nhấn và giữ nguồn Nguồn trong vài giây cho đến khi màn hình chính của thiết bị xuất hiện trở lại.

Và cuối cùng, nhiều người không nhạn thức được các vấn đề mà việc mở nhiều cửa sổ trong Safari có thể gây ra khi giảm hiệu năng và dung lượng bộ nhớ RAM. Người dùng có thể điều chỉnh rằng các cửa sổ sẽ bị đóng lại sau một tuần không truy cập bằng cách vào ứng dụng Cài đặt và tìm đến cửa sổ Safari.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654