Mẹo và thủ thuật trên ứng dụng máy tính iPhone

Có thể bạn chưa lần nào sử dụng ứng dụng máy tính mặc định trên iPhone hay chỉ đơn thuần sử dụng nó để cộng trừ bình thường. Thế nhưng, trên thực tế, ứng dụng máy tính này không chỉ đơn thuần cộng trừ như bạn sử dụng mà nó còn ẩn chứa rất nhiều tính năng thú vị để bạn khám phá và sử dụng. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo và thủ thuật hay trên ứng dụng máy tính bạn có thể áp dụng trên iPhone của mình.

Mẹo và thủ thuật về ứng dụng máy tính dành cho iPhone

Vuốt để xóa chữ số

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn lỡ bấm nhầm số, thay vì nhấn nút C để bắt đầu bấm lại thì bạn có thể vuốt trên màn hình sang trái hoặc sang phải, ứng dụng sẽ tự động xóa mục số bạn mới nhập gần nhất để bạn có thể nhập tiếp tục phép tính.

Sao chép dán

Sao chép dán

Bạn cũng có thể dễ dàng sao chép kết quả hoặc chữ số bất kỳ nào đó. Bạn chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình điện thoại, lúc này màn hình sẽ hiện ra chữ sao chép, giờ bạn chép kết quả đó và gửi đi thật dễ dàng mà không cần ghi nhớ quá phức tạp.

Máy tính đa năng

Máy tính đa năng

Ngoài ra còn có một máy tính đa năng hơn được xây dựng trong ứng dụng gốc trên iPhone. Để mở ra, bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chế độ xoay màn hình và đặt iPhone nằm ngang. Ứng dụng Máy tính lúc này sẽ cung cấp khá đầy đủ các hàm, phép tính để bạn phục vụ việc học tập, công việc.

Copy kết quả cuối cùng

Nếu bạn chuyển sang dùng một ứng dụng khác, bạn có thể nhanh chóng tìm được kết quả cuối cùng vừa được tính mà không phải quay lại ứng dụng máy tính để copy.

Vuốt lên hoặc vuốt xuống, mở Control Center trên điện thoại, ấn giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính và bạn sẽ thấy lựa chọn “Copy Last Result”.

Copy kết quả cuối từ Control Center
Copy kết quả cuối từ Control Center

Máy tính trong Spotlight

Bạn có biết các chức năng tính toán cũng được tích hợp trong Spotlight Search không?

Vuốt xuống từ màn hình chính để mở Spotlight, bạn có thể thực hiện các phép tính cơ bản bằng cách gõ chúng trực tiếp vào ô tìm kiếm mà không cần phải mở ứng dụng máy tính.

Tính toán cơ bản trong Spotlight
Tính toán cơ bản trong Spotlight

Thêm một số mẹo của ứng dụng máy tính trên Apple Watch

Ứng dụng máy tính trên Apple Watch được thêm một vài chức năng tính toán như chia hóa đơn tiền trong nhóm hoặc tính tiền tip.

Chú ý rằng hai chức năng mới có thể được sử dụng cùng nhau, như bạn có thể tính riêng lẻ bằng cách chuyển số tiền tip về 0% (nếu muốn dùng để chia tiền) hoặc thay đổi số người (nếu muốn dùng để tính tip).

  1. Mở ứng dụng máy tính trên Apple Watch.
  2. Nhập tổng tiền hóa đơn.
  3. Chọn nút TIP trên góc phải.
  4. Khi phần TIP để bật xanh, xoay Digital Crown để thay đổi giá trị.
  5. Để chia hóa đơn, chọn People và sử dụng Digital Crown để thay đổi số người (tối đa là 50).Chức năng tính tiền TIP và chia hóa đơn trên Apple Watch Chức năng tính tiền TIP và chia hóa đơn trên Apple Watch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654