iOS 16 nhiều lỗi

Một số người dùng cho biết họ gặp khó khi nâng cấp lên iOS 16 và iPhone cũng nóng nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Sau khi iOS 16 chính thức được phát hành hôm qua, nhiều người dùng iPhone đã tiến hành cập nhật thiết bị. Tuy nhiên, trên diễn đàn, mạng xã hội và website hỗ trợ Apple, không ít người than phiền nền tảng mới gặp những vấn đề vụn vặt.

Lỗi từ khi bắt đầu cập nhật

Thông báo lỗi từ App Store khi cập nhật iOS 16. Ảnh: TechNave
Thông báo lỗi từ App Store khi cập nhật iOS 16. Ảnh: TechNave

Theo 9to5mac, nhiều người không thể cài đặt hệ điều hành mới do trục trặc từ App Store. Cụ thể, khi cài iOS 16, người dùng được yêu cầu đồng ý với điều khoản dịch vụ mới. Nhưng khi nhấn vào nút Đồng ý, thông báo lỗi xuất hiện.

Một số sau đó đã cố gắng nhấn cập nhật nhiều lần và cài đặt thành công. Lỗi được cho là liên quan đến việc gián đoạn máy chủ App Store và hiện vấn đề đã được khắc phục.

Lỗi chính tả khi dùng bộ gõ tiếng Việt

Trên mạng xã hội, một số người dùng cho biết sau khi chuyển lên iOS 16, bộ gõ tiếng Việt trên iPhone gặp vấn đề. Phổ biến nhất là từ đầu tiên khi gõ hiển thị không đúng. Bên cạnh đó, một số phản ánh không thể gõ tiếng Việt, hiển thị dấu sai hoặc không hiển thị dấu. Lỗi này xuất hiện ngẫu nhiên khi gõ một câu tiếng Việt dài.

‘Đơ’ máy trong quá trình sử dụng

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cũng gặp sự cố treo máy. Chẳng hạn, khi sao chép đoạn nội dung từ ứng dụng này qua ứng dụng khác, máy đơ trong thời gian ngắn hoặc thao tác chậm hơn thông thường.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:09/Thời lượng 0:13Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

Một lỗi khác liên quan đến Assistive Touch. Sau khi cập nhật iOS 16, nút trợ năng trên một số máy không hoạt động như ý, thậm chí không thể di chuyển sang vị trí khác trên màn hình.

Lỗi Wi-Fi, Bluetooth và mạng di động

Nhiều thành viên Reddit phàn nàn iPhone cài iOS 16 không thể kết nối Internet qua Wi-Fi hoặc mạng di động, thậm chí không nhận sóng điện thoại. Có iPhone lại không thể kết nối với các phụ kiện như Apple Watch hay loa không dây qua Bluetooth.

Theo iTooLab, người dùng có thể tắt máy, khởi động lại để khắc phục. Đối với kết nối Wi-Fi, có thể chọn Quên mạng, sau đó nhập mật khẩu và kết nối từ đầu. Tương tự, người dùng cũng bấm Quên thiết bị khi kết nối Bluetooth và ghép lại.

Hao pin, nóng máy

Trên diễn đàn của Apple, hai chủ đề về iPhone tụt pin nhanh và nóng máy đang nhận được sự quan tâm lớn. Vấn đề chủ yếu xuất hiện ở các mẫu iPhone có tuổi đời trên ba năm như iPhone 8, iPhone X hay iPhone 11.

Người dùng được khuyên nên khởi động lại máy, sau đó dùng hết pin và sạc lại từ đầu cho đến khi đầy. Nếu vấn đề không thể khắc phục, có thể chọn hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn và đợi Apple ra bản cập nhật mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654