Dòng iPhone 14 sẽ có giá bao nhiêu khi ra mắt?

Chỉ còn vài tháng nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt một trong những dòng điện thoại được chờ đợi nhất năm là iPhone 14 series.

Bên cạnh thiết kế hay các tính năng mới thì giá bán cũng là một khía cạnh được người dùng quan tâm trên loạt iPhone tiếp theo. Vậy giá của dòng iPhone 14 sẽ bao nhiêu khi ra mắt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Giá của iPhone 14 sẽ là bao nhiêu trong năm nay?

Mặc dù không chắc chắn, nhưng chúng ta có thể đoán giá bán khởi điểm của các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn, dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo những tin đồn xuất hiện thời gian qua, iPhone 14 dường như chỉ là một phiên bản “s” với những nâng cấp nhỏ so với iPhone 13. Điện thoại này vẫn sử dụng thiết kế notch, chip A15 Bionic và camera chính 12MP ở phía sau. Những cải tiến của chiếc iPhone chỉ đến từ cảm biến máy ảnh lớn hơn, hiệu năng được cải thiện và thời lượng pin có thể tốt hơn.

Do đó, hiện các nguồn tin cho rằng iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm 799 USD (khoảng 18.5 triệu đồng) như mẫu máy tiền nhiệm iPhone 13.

Giá iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Khi nói đến các mẫu Pro trong dòng sản phẩm iPhone 14, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi về giá cả, ít nhất là theo những tin đồn.

Tin không vui là các rò rỉ cho thấy rằng, Apple sẽ tăng giá dòng iPhone 14 Pro thêm 100 USD. Điều này có nghĩa là iPhone 14 Pro có thể có giá khởi điểm là 1,099 USD (khoảng 25.5 triệu đồng) – cùng mức giá với iPhone 13 Pro Max hiện tại – trong khi iPhone 14 Pro Max có thể có giá 1,199 USD (khoảng 27.8 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ trong thấp nhất.

Nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone 14 Pro hoàn toàn mới trong năm nay, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn nhưng cái giá này hoàn toàn xứng đáng, đặc biệt nếu bạn ghét phần tai thỏ trên iPhone.

Đã có rất nhiều tin đồn về iPhone sắp ra mắt và phần tai thỏ. Một số người tin rằng Apple cuối cùng sẽ loại bỏ thanh đen khó chịu ở trên cùng của màn hình iPhone và thay thế nó bằng lỗ đục hình tròn + viên thuốc hiện đại hơn.

Tuy nhiên, thiết kế này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro. Trong đó, lỗ đục hình tròn sẽ là nơi chứa camera selfie, còn lỗ đục hình viên thuốc sẽ chứa các cảm biến Face ID.

Không chỉ vậy, còn có những tin đồn khác nói rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có viền mỏng hơn, nhường chỗ cho màn hình lớn hơn ở mặt trước. Nếu Apple có kế hoạch tăng giá các mẫu Pro, thì đây cũng là thời điểm thích hợp để giới thiệu một thứ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây trên iPhone, chẳng hạn như Always On Display và camera 48MP chất lượng hơn với hỗ trợ quay video 8K siêu sắc nét.

Còn iPhone 14 mini thì sao?

Thật không may cho những người yêu thích mẫu iPhone mini, vì có tin đồn rằng Apple sẽ loại bỏ phiên bản này trong dòng iPhone 14 năm nay.

Điều này là do doanh số của iPhone 12 mini và iPhone 13 mini không được như Apple hay bất kỳ ai trong chúng ta mong đợi. Dòng sản phẩm iPhone 13 hiện là các điện thoại bán chạy nhất năm 2022, nhưng iPhone 13 mini vẫn bị tụt lại phía sau so với những chiếc iPhone lớn hơn.

Đó là lý do tại sao Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược của mình trong năm nay. Thay vì giới thiệu một model mini, công ty có thể phát hành hai chiếc iPhone kích thước thông thường – iPhone 14 và iPhone 14 Pro – và hai chiếc iPhone có màn hình lớn hơn – iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max.

Vì vậy, thay vì một phiên bản mini, chúng ta có thể nhận được iPhone 14 Max. Chiếc iPhone này được cho là có thiết kế và các thành phần bên trong tương tự như iPhone 14 thông thường, nhưng nó được cho là có màn hình 6.7 inch lớn hơn nhiều, giống như iPhone 14 Pro Max.

Tin không vui là model lớn hơn này sẽ không có cùng mức giá với iPhone 14 mini. Thay vào đó, Apple có thể tăng giá bán của nó lên 999 USD (khoảng 23.16 triệu đồng), tức bằng mức giá của iPhone 13 Pro hiện tại.

Đây là một lý do khác khiến Apple có thể tăng giá các mẫu “Pro” thêm 100 USD. Không phải vì tính năng mới mà vì một mẫu điện thoại mới ở đây để thay thế cho iPhone mini. Tuy nhiên, nếu tin đồn là sự thật thì rất nhiều người sẽ vui lòng trả 999 USD cho iPhone 14 Max để có được một chiếc iPhone sở hữu màn hình lớn hơn và pin “trâu” nhưng lại không quá đắt đỏ như iPhone 14 Pro Max.

Giá iPhone 14 series sẽ đắt đỏ hơn nhưng xứng đáng

Apple được cho là sẽ phát hành dòng sản phẩm iPhone 14 vào tháng 9 năm 2022. Và với những gì đã phân tích ở trên thì có thể thấy loạt iPhone mới sẽ đắt đỏ hơn so với các mẫu máy tiền nhiệm.

Tuy nhiên, với những nâng cấp mà công ty mang lại như màn hình đục lỗ hiện đại hơn, có thể hỗ trợ Always On Display, chip A16 Bionic mạnh mẽ và camera 48MP mới thì mức tăng giá này là hoàn toàn chấp nhận được. Bạn có nghĩ vậy không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654