Chân dung iPhone 15 Pro qua ảnh dựng

Khung máy iPhone 15 Pro có thể dùng chất liệu titan, bỏ nút gạt rung, camera dày gấp đôi iPhone 14 Pro và có màu mới.

Trang 9to5Mac tổng hợp các nguồn tin rò rỉ về iPhone 15 Pro và dựng ảnh để cho thấy sản phẩm sẽ có nhiều thay đổi lớn so với bản tiền nhiệm.

Khung titan

Khung iPhone 15 Pro có thể dùng chất liệu titan. Ảnh: 9to5Mac

Khung iPhone 15 Pro có thể dùng chất liệu titan.

Đầu tiên, khung máy có thể dùng chất liệu hoàn toàn mới là titan, một nâng cấp đáng kể trên iPhone thế hệ tiếp theo. Máy cũng thay đổi về ngoại hình với cạnh bo tròn, giúp dễ cầm nắm hơn, sau khi nhiều người dùng phàn nàn iPhone hiện tại quá sắc cạnh.

Cụm camera lớn hơn

Cụm camera trên iPhone 15 Pro sẽ lồi hơn đáng kể so với bản tiền nhiệm. Ảnh: 9to5Mac

Cụm camera trên iPhone 15 Pro sẽ lồi hơn đáng kể so với bản tiền nhiệm.

Ngoài khung titan mới, Apple một lần nữa tăng kích thước camera trên iPhone 15 Pro. Cụm máy ảnh phía sau dày hơn, ống kính sẽ nhô ra thêm. Một số ảnh rò rỉ cho thấy phần nhô ra của ống kính trên iPhone 15 Pro sẽ gấp đôi iPhone 14 Pro. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max có thể dùng máy ảnh với ống kính tiềm vọng, giúp ít lồi hơn so với bản Pro.

Nâng cấp máy ảnh là điều Apple luôn thực hiện mỗi năm. Một số nguồn tin nói iPhone 15 Pro sẽ được trang bị công nghệ cảm biến mới giúp thu nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số điều kiện nhất định”.

Không còn nút gạt rung

Nút gạt rung trên iPhone 15 Pro có thể được chuyển sang dạng nút ấn. Ảnh: 9to5Mac

Nút gạt rung trên iPhone 15 Pro có thể được chuyển sang dạng nút ấn.

Nút gạt rung để chuyển từ chế độ im lặng sang chế độ rung là một trong những phím cứng đặc biệt trên iPhone. Tuy nhiên trên iPhone 15 Pro, phím này có thể sẽ được bỏ khỏi khung máy. Thay vào đó, Apple phát triển công cụ haptic mới mới để mô phỏng thao tác gạt.

Công tắc tắt tiếng cũng sẽ được xử lý như một nút ấn, thay vì gạt như cũ. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về việc Apple sẽ xử lý thay đổi này ra sao trong phần mềm.

Viền màn hình siêu mỏng

iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng.

iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng.

Apple sẽ tiếp tục thu hẹp kích thước viền màn hình. iPhone 15 Pro sở hữu viền belzel mỏng 1,55 mm. Hai mặt kính vẫn được uốn cong, chuyển tiếp liền mạch giữa mặt kính và khung titan của máy.

Viền màn hình mỏng hơn cũng giúp kích thước tổng thể của iPhone 15 Pro nhỏ hơn một chút so với bản tiền nhiệm. Máy được cho là có kích cỡ 70,46 x 146,47 x 8,24 mm. Trong khi đó, iPhone 14 Pro lớn hơn một chút với 71,45 x 147,46 x 7,84 mm.

Màu mới

Màu đỏ mới trên iPhone 15 Pro. Ảnh: Hanstsaiz

Màu đỏ mới trên iPhone 15 Pro. Ảnh: Hanstsaiz

Một trong những thay đổi thú vị nhất về 15 Pro là máy có thêm màu đỏ hoàn toàn mới. Mã màu dự kiến là 410D0D, thay thế cho màu tím hiện tại. Như vậy iPhone 15 Pro sẽ có màu đỏ, trắng, đen và vàng.

Cổng sạc USB-C

Chân dung iPhone 15 Pro qua ảnh dựng - 5

Nhiều nguồn tin đều cho biết cổng sạc trên các mẫu iPhone 15 sẽ chuyển sang chuẩn USB-C. Dựa trên hình ảnh rò rỉ về thiết bị nguyên mẫu, cổng USB-C có viền kim loại độc đáo với kết cấu dạng vân. Theo truyền thống của Apple, tốc độ sạc trên iPhone 15 Pro sẽ giới hạn ở sợi cáp USB-C theo chuẩn của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654