Apple Watch có thể tích hợp camera

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy camera được gắn vào Digital Crown thay vì nằm ở mặt trước như trên một số đồng hồ hiện nay.

Bằng sáng chế về camera trên Apple Watch. Ảnh: Patently Apple
Bằng sáng chế về camera trên Apple Watch. Ảnh: Patently Apple

Ý tưởng tích hợp camera vào núm xoay Digital Crown cho thấy Apple Watch được định hướng để thay thế camera sau trên smartphone, chứ không phải sử dụng như camera trước cho các tính năng FaceTime. Để khắc phục nhược điểm có thể bị cổ tay che ống kính, thiết kế mới của Apple Watch cho phép phần này có thể tháo lắp nhanh.

Ngoài ra, Apple cũng tích hợp đèn flash cùng ống kính trên Watch, giúp tăng khả năng chụp thiếu sáng của sản phẩm.

Ống kính cùng cảm biến nằm trong núm xoay, trong đó cảm biến hình ảnh có khả năng phân biệt chuyển động cổ tay của người dùng để xác định hành động xoay Digital Crown là điều hướng ứng dụng hay chụp hình. Người dùng có thể sử dụng màn hình Apple Watch như một kính ngắm và điều khiển chụp bằng cử chỉ, như nắm tay.

Năm 2019, Apple từng đưa ra phương án tích hợp camera lên dây đeo của Apple Watch, giúp giải quyết vấn đề về góc chụp và không bị vướng cổ tay như trên bằng sáng chế mới. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ làm tăng giá phụ kiện dây đeo.

Nhiều trang công nghệ lớn như PhoneArena, 9to5Mac đánh giá cao bằng sáng chế mới trên Apple Watch, nhưng đồng thời lo ngại về vấn đề riêng tư nếu sản phẩm này ra mắt. Apple cũng đã vấp phải những rắc rối tương tự với sản phẩm AirTag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654