9 phím tắt giúp tiết kiệm thời gian khi dùng trên bàn phím MacBook

Những phím tắt này có bạn hay dùng hằng ngày hoặc có bạn chưa biết. Bài viết này mình tổng hợp và chia sẻ để các bạn nào chưa biết thử dùng.

phim_tat_6.jpg
Tổ hợp Command + T khi muốn mở thêm Tap mới. Thao tác này cực kỳ tiện lợi khi chúng ta muốn mở và xem nhiều Tap tập tin khác nhau trong Finder mà không phải thoát ra, bấm vào. Tương tự Command + T cũng giúp mở thêm Tab mới trên Safari nhanh hơn mà không cần dùng đến Trackpad hoặc chuột.

Ngược lại Command + W để tắt Tab đang truy cập.

phim_tat_5.jpg
Tổ hợp Command + D để tạo bản sao mới cho một tệp bất kỳ. Chọn tệp hoặc hình ảnh mong muốn, bấm Command + D là bản sao mới sẽ được tạo ra ở bên cạnh. Mình cứ nhớ D là Duple (cũng khá dễ).phim_tat_4.jpg
Thay vì vào Finder để mở iCloud Drive, chúng ta có thể mở nhanh bằng tổ hợp Shift + Command + I. Tiết kiệm được vào thao tác rê chuột 

phim_tat_3.jpg
Tổ hợp Shift + Command + R để AirDrop cho thiết bị Apple khác những bức ảnh hay bất cứ tài liệu nào một cách nhanh chóng. Mình thường xuyên dùng cách này để gửi ảnh đã chỉnh sửa về điện thoại. Dùng quen tổ hợp phím sẽ tiện hơn so với việc bấm chuột phải, chọn vào menu 2 lần.

phim_tat_1.jpg
Tổ hợp Shift + Command + N để tạo một thư mục mới một cách nhanh chóng dù ngoài Desktop hay trong Finder.

phim_tat_7.jpg
Sử dụng Fn + dấu mũi tên lên/ xuống để đọc lướt một nội dung nào đó trên web hoặc tài kiệu bất kỳ. Đồng thời tổ hợp Command + dấu mũi tên lên/xuống giúp chúng ta di chuyển lên đầu trang hoặc xuống cuối cùng nhanh hơn.

phim_tat_2.jpg
Tổ hợp phím Shift + Command + Delete để dọn dẹp thùng rác sau một khoản thời gian nhất định khi muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654