4 tính năng mới “cực đỉnh” trên iPhone mà người dùng rất nên sử dụng

Đây là những tính năng còn rất mới trên điện thoại iPhone đáng để thử nghiệm nếu bạn chưa sử dụng chúng.

4 tính năng mới cực đỉnh trên iPhone mà người dùng rất nên sử dụng - Ảnh 1.

Trong iOS 16, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy có lỗi đánh máy khi đã gửi đi một tin nhắn, bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn đó. Một dòng chữ “đã chỉnh sửa” nhỏ sẽ xuất hiện trong trạng thái bên dưới tin nhắn.

Tiếp theo, một tính năng khác mà bạn có thể sẽ yêu thích: thu hồi ngay một tin nhắn vừa gửi. Nếu vô tình gửi đi một tin nhắn chưa hài lòng, bạn có thể sử dụng công cụ Undo Send (thu hồi) để ngăn không cho người khác đọc tin nhắn đó.

Khoá màn hình theo tùy chỉnh mới

Một trong những thứ bạn nhìn vào nhiều nhất trên iPhone của mình đó là lúc màn hình khóa lại, đặc biệt nếu bạn có iPhone trang bị Face ID. iOS 16 mang đến bản cập nhật quan trọng nhất cho màn hình khóa của iPhone.

Hãy nhấn và giữ để chỉnh sửa màn hình khóa của bạn. Bạn có thể vuốt để thử một số phong cách khác nhau. Mỗi kiểu sẽ thay đổi bộ lọc màu cho ảnh nền và phông chữ trên màn hình khóa để mọi thứ bổ sung cho nhau.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh phông chữ cho ngày và giờ, đồng thời thêm các tiện ích trên màn hình khóa như nhiệt độ hay thời gian.

Bạn thậm chí có thể thiết lập nhiều màn hình khóa tùy chỉnh với các widget khác nhau và dễ dàng vuốt để chuyển đổi giữa chúng. Ngoài ra còn có tùy chọn trộn ảnh tự động thay đổi ảnh trên màn hình khóa của bạn.

4 tính năng mới cực đỉnh trên iPhone mà người dùng rất nên sử dụng - Ảnh 2.

iOS 16 và một loạt tính năng iPhone mới

Thông báo và hoạt động trực tiếp

Đôi khi thông báo có thể che ảnh trên màn hình khóa của bạn, vì vậy iOS 16 di chuyển thông báo xuống cuối màn hình. Khi bạn nhận được chúng, thay vì được tổng hợp thành một danh sách, chúng sẽ xuất hiện giống như một băng chuyền dọc. Điều này không chỉ trông đẹp hơn mà còn giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng iPhone của bạn bằng một tay.

Đôi khi, bạn nhận được một loạt thông báo liên tiếp từ một ứng dụng, chẳng hạn như tỷ số của một trận bóng rổ. Một công cụ mới dành cho nhà phát triển có tên là Hoạt động trực tiếp giúp bạn dễ dàng cập nhật mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực từ màn hình khóa của mình thay vì bị gián đoạn hàng loạt.

Hoạt động trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các sự kiện thể thao, tập luyện hoặc thậm chí là tiến trình của một chuyến đi Grab.

SharePlay trong tin nhắn

SharePlay là tính năng cho phép người dùng Apple xem và chia sẻ các nội dung đồng bộ với nhau. SharePlay đã ra mắt trong iOS 15, cho phép bạn chia sẻ trải nghiệm khi kết nối với ai đó qua FaceTime.

Trong iOS 16, tính năng này có thể được khởi động trong Tin nhắn. Bạn có thể xem chương trình TV, nghe nhạc đồng bộ cùng những thứ khác. iOS 16 bổ sung khả năng khám phá thêm các ứng dụng hỗ trợ SharePlay từ trong FaceTime.

Nhưng có lẽ một trong những điều thú vị nhất mà Apple đã làm cho SharePlay là đưa nó hoạt động trong ứng dụng Tin nhắn. Apple nói rằng đây là một trong những yêu cầu lớn nhất từ các nhà phát triển ứng dụng.

Giờ đây, khi bạn muốn chia sẻ một bộ phim trên Disney Plus, bạn có thể bắt đầu SharePlay cùng với một người bạn khi đang trò chuyện bằng tin nhắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0968 989 654